CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ

Pháp lý Đất Nền

Điều kiện nhận thừa kế đất nông nghiệp
24-04-2021
Làm thế nào để nhận thừa kế đất nông nghiệp? Đây là một trong những thắc mắc liên quan đến việc tặng cho, thừa kế diễn ra vô cùng...
1 ha bằng bao nhiêu m2?
24-04-2021
Thắc mắc thường thấy nhất là 1 ha đất bằng bao nhiêu m2. Theo quy chuẩn quốc tế, 1 ha sẽ bằng 10.000 m2. Nói cách khác là 1 ha bằng 1 héc...
Đất nông nghiệp bao gồm những loại đất nào?
24-04-2021
Đất đai có những thuộc tính, bản chất tương đối ổn định. Nếu có thay đổi thì cũng cần phải trải qua theo chu kỳ. Và đất nông nghiệp...

Pháp lý Đất Nền.Đất nền là gì?. Pháp lý đất nền là gì?. Hồ sơ pháp lý đất nền của dự án bao gồm những gì?. Những điều kiện mua bán đất nền dự án bao gồm những gì?,.. Là những câu hỏi và thắc mắc của những khách hàng khi có dự định mua hoặc đang muốn đầu tư vào dự án bất động sản. Để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro. Những quý khách hàng hãy tìm hiểu về Pháp Lý Đất Nền qua bài viết dưới đây. Để hiểu rõ hơn về Pháp Lý Đất Nền và những giấy tờ tài liệu quan trọng liên quan tới Pháp Lý Đất Nền.

Việc mua bán đất nền luôn nhận được sự thu hút và chú ý bởi những nhà đầu tư. Nhờ vào khả năng khai thác và tiềm năng sinh lợi nhuận cao. Nhưng đi chung với đó cũng ẩn chưa nhiều tiềm ẩn và rủi ro đối với người mới, thiếu kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan tới đất nền và pháp lý đất nền,...

Và trước khi vào những vấn đề khác liên quan tới pháp lý đất nền. Trước tiên hãy cùng Công Ty TNHH Dịch Vụ Phát Triển Bất Động Sản Đại Phú tìm hiểu xem Đất Nền là gì trước tiên nhé!.

Đất nền là gì?

Đất nền là gì, khái niệm đất nền là gì?. Vẫn luôn là thắc mắc và là những câu hỏi mà những khách hàng. Những nhà đầu tư đặt biệt chú ý.

Khái niệm đất nền:

Đất nền là những lô đất còn nguyên vẹn. Chưa có bất kì sự tác động nào đến từ con người. Ví dụ như đào bớt, san lấp, xây dựng, thi công,... . Có nghĩa là đất nền là loại đất được giữu nguyên hiện trạng ở ban đầu và đất đã được tác động như xây dựng rồi thì không còn gọi là đất nền nữa.

Để dễ hiểu đất nên đơn giản là khu đất còn trống. Những lô đất chưa có tác động từ con người hay bất kì thứ gì để xây dựng công trình.

Các loại hình đất nền thường gặp:

Đất nền thường có rất nhiều loại hình đất. Tùy vào mục đích để sử dụng đất. Nên người ta phân chia ra nhiều loại hình đất nên khác nhau. Và ở trong đó, có ba loại đất nền phổ biến mà chúng ta thường xuyên bắt gặp. Và đó là đất nền dự án, đất nền liền kề và đất nền thổ cư.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là một trong những loại đất nền được quan tâm bởi nhiều người. Và theo đó, đất nền dự án là từ ngữ được dùng để ám chỉ những khu đất nằm trong quy hoạch. Và đang được chủ đầu tư đang lên kế hoạch, sẵn sàng tiến hành thi công công trình thi công xây dựng.

Về vị trí tọa lạc. Những loại hình đất nền dự án thường hay xuất hiện ở những khu vực đẹp. Có nhiều những tiện ích xung quanh. Gần các vị trí vàng sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi co thể di chuyển dễ dàng. Đất nền dự án thường được sử dựng các khu sinh thái, khu nhà ở dân cư, các nhà xưởng, các tòa nhà cao tầng,...v.v.

Đất nền thổ cư:

Đất nền thổ cư là loại đất nền được dùng để xây dựng và thi công nhà. Hay các công trình phúc lợi xã hội phục vụ cho đời sống hoặc các mảnh đất vườn gắn liền với nhà. Bởi vì thế, đất được hiểu một cách đơn giản là đất ở

Mục đích của đất thổ cư là được dùng để xây dựng nhà, các công trình phúc lợi xã hội phục vụ cho đời sống hoặc các mảnh vườn gắn liền với nhà. Do vậy, đất thổ cư được hiểu đơn giản là đất dùng để sinh sống.

Đất nền thổ cư được chia thành hai loại chính, bao gồm đất thổ cư đô thị và đất thổ cư nông thôn:

  • Đất thổ cư đô thị: mang các đặc điểm như bao đất thổ cư thông thường, nhưng thuộc phạm vi quản lý của phường, thị trấn, thị xã, quận, thành phố,... hoặc các khu dân cư thuộc quy hoạch của khu đô thị mới. Dạng đất này thuộc quyền quản lý của các xã phường và các cấp tương đương. Người mua loại đất này có quyền xây dựng nhà để sinh sống. Và các công trình phục vụ cho đời sống phù hợp với quy hoạch xấy dựng thi công đô thị.
  • Đất thổ cư nông thôn thuộc phần địa giới hành chính là khu vực tại khu vực nông thôn. Được cấp xã quản lý. Đất thổ cư nông thôn được ưu tiên cấp phép xây dựng và kiến tạo vườn, ao, hồ,.. để phục vụ cho sự phát triển chung của những địa phương.
  • Đất liền kề là những mảnh đất được bố trí nằm ở vị trí cận kề nhau theo một cấu trúc nhất định. Những mảnh đất đó sở hữu diện tích tương đồng nhau và nằm trên cùng một khu vực thi công, xây dựng dự án.

Hồ sơ pháp lý đất nền bao gồm những gì?

Giấy tờ pháp lý vô cũng quan trọng đối với việc ra quyết định mua đất. Giấy tờ thể hiện tính pháp lý của đất nền là một yếu tố cực kì quang trọng. Quý khách cần tìm hiểu rõ những lô đất nền mà mình đang có dự định mua đã được minh bạch hay chưa. Những lô đất nền quý khách đang muốn mua phải được phế duyệt quy hoạch. Và đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất. Và song song với đó cũng nên chú ý một số loại giấy tờ, thủ tục liên quan khác.

Ngoài những điều đã nói ở trên. Quý khách nên ưu tiên lựa chọn và quyết định mua đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ, sổ hồng. Để tránh những rủi ro và tranh chấp ở tương lai. Và trong trường hợp bị thu hồi đất thì quý cách cũng sẽ được đền bù thỏa đáng.

Để đảm bảo tính an toàn tròn quá trình mua và sở hữu thì quý khách hãy nên lựa chọn những khu đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu có xảy ra những rủi ro như tranh chấp hay thu hồi. Thì quý khách cũng sẽ có quyền lợi đến từ công tác đền bù thỏa đáng. Ngoài đó cũng đảm bảo an toàn về tính pháp lý, Quyền sử dụng và sở hữu đất của quý khách.

Hồ sơ pháp lý của những mảnh đất nền thường bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Các văn bản, tài liệu chứng minh khu đất nền đã được bàn giao bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Giấy tờ chứng minh chủ đầu tư đã được cấp giấy quyền sử dụng đất cho khu đất nền đó. 
  • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án được cung cấp bởi phòng kiến trúc sư trưởng.
  • Nếu xảy ra trường hợp phải đền bù thì cần phải cần có chứng minh, minh bạch lô đất nên đã hoàn tất những thủ tục để giải tỏa, đền bù.
  • Một số giấy tờ khác có trong hồ sơ khác phải có sự chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển tới văn phòng kiến trúc trưởng, kèm theo các văn bản khác,...
  • ...v.v.

Đây là các yếu tố để căn cứ có thể xem xét và kiểm tra để đảm bảo quyền lợi của quý khách.

Vì sao đất nền là sự lựa chọn lý tưởng và được ưu chuộng?

Sự cấp thiết của đất nền:

Đất nền là loại hình đất phục vụ cho địa điểm an cư - sinh sống và lạc nghiệp của con người. Và song song với đó. Với việc mua đát nền để triển khai xây dựng một căn nhà để sinh sống sẽ tiếp kiệm được chi phí nhiều hơn khi so sánh với việc một căn nhà xây dựng và bố trí sẵn.

Ngoài những điều nói trên. Đất nền chính là sản phẩm thiết yếu và có dễ thuận tiện và dễ dàng sang nhượng cho những ai đang có nhu cầu mua đất. Đây có là một loại tài sản an toàn, một khoảng đầu tư lý tưởng có khả năng sinh lợi nhuận cao.

Đất nền ngày càng gia tăng giá:

Trong thời gian gần đây. Nền kinh tế tại nước ta xảy ra những biến động rất lớn và chịu ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên giá trị của các loại đất nền vẫn vững vàng. Chưa có đấu hiệu giảm xuống hay chững lại. Nhờ vào giá trị gia tăng không ngừng về giá cả. Đất nền luôn là một điểm đến để kinh doanh lĩnh vực Bất Động Sản lâu dài cho các nhà đầu tư thông thái. Và hơn thế nữa các khu vực công cộng gần các địa điểm như là bệnh viện,..., trường học, khu giải trí, khu vực đông đúc,.. Ở khu vực đó phát triển tốt và nhanh chóng thì đất nền tại khu vực đó lại càng có giá trị to lớn.

Tình linh hoạt và khả đa mục đích sử dụng của đất nền:

Đất nền có thể thay đổi mục đích sử dụng theo thời gian ( Ví dụ như: Đất nông nghiệp trở thành đất thổ cư hay từ đất thổ cư trở thành những loại đất với mục đích sử dụng khác.). Khi biết được tiềm năng linh hoạt mục đích sử dụng của đất nền. Các nhà đầu tư có thể đầu tư vào quỹ đất đó bởi vì khả năng sinh lời tốt.

Đất nền trường tồn vĩnh viễn:

Những sản phẩm khác có thể bị hao hụt, và hư hao theo thời gian. Thì đất nền lại có khả năng tồn tại trường tồn theo thơi gian. Và giữ nguyên hiện trạng và chất lượng ban đầu. Người xây dựng có quyền tác động, xây dựng và chuyển nhượng quyền sở hữu cho những người có nhu cầu. Nhưng giá trị của mảnh đất nền đó vẫn giữ được chất lượng và giá trị tăng dần theo thời gian.

Là một tài sản có thể thế chấp:

Đất nền có thể mang đi thế chấp với mức vay rất ổn tại các ngân hàng. Và như vậy đất nền có thể là một loại tài sản có thể thế chấp một cách dễ dàng. Và vừa là một đòn bẩy của tài chính.

Lời kết về đất nền:

Bài viết ở trên từ Công Ty TNHH Phát Triển Dịch Vụ Bất Động Sản Đại Phú. Đã cung cấp và giải đáp một số thông tin liên quan đến Pháp Lý Đất Nền. Và các loại đất nền thường gặp. Và lý do khiến đất nên là sự lựa chọn lý tưởng từ của các nhà đầu tư. Và qua bài viết này. Chúng tôi mong muốn các quý khách hàng sẽ đưa ra những quyết định mua và đầu tư đất nền an toàn và thông minh trong tương lai.

Lưu ý: Thông tin của bài viết ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, hình ảnh liên quan chỉ mang tính chất minh họa. Không phải những thông tin của một người chuyên gia về lĩnh vực pháp lý!. Để chắc chắn hơn quý khách nên đến các cơ quan có thẩm quyền để tìm hiểu rõ hơn thông tin về pháp lý của mảnh đất nền đó. Xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn quý khách đã giành thời gian, chúc quý khách một ngày an lành!

Xem thêm các bài viết liên quan tại: https://vinhomestphcm.com .

Công cụ tìm kiếm
Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ
Facebook
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook