Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Căn Hộ

Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Căn Hộ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

 

-----***-----

 

HỢP ĐỒNG THUÊ CĂN H

VINHOMES CENTRAL PARK

( Landmark 2- 40.02 )

 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 06 năm 2022

 

GIỮA

 

BÊN CHO THUÊ (BÊN A) 

Ông/                     : HUỲNH THỊ THU

Số CMND                 :  00117200   

Ngày cấp                    : 08/08/2016       

Nơi cấp                      : Cục cảnh sát

Địa chỉ thường trú      : 14 Ng-Phi Khanh, Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại :     

Chủ sở hữu hợp pháp căn hộ: L2-40.OT02 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

BÊN THUÊ (BÊN B)

Ông/                      : NGUYỄN HOÀNG NGỌC

Số CMND                  : 3642241

Ngày cấp                    : 09/05/2019

Tại                              : Tỉnh Hậu Giang

Địa chỉ thường trú      : Hiệp Thành, TX Ngã Bảy, Hậu Giang

Số điện thoại: 

BÊN MÔI GIỚI (BÊN C)

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ

Địa chỉ: 135/37/1 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

MST: 03170192   Điện thoại: 090861355

Đại diện bởi: NGUYỄN HỮU PHÚ

Chức vụ: Giám Đốc

 

Sau khi cùng bàn bạc và thỏa thuận, chúng tôi đi đến thống nhất các nội dung các điều khoản của hợp đồng như sau.

 

Điều 1: Đối tượng hợp đồng

 

Bên B đồng ý thuê và Bên A đồng ý cho thuê căn hộ: L2-40.02 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ - Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

Điều 2 : Mục đích thuê

 

2.1    Mục đích thuê : Để ở

2.2    Trang thiết bị và các tiện ích trong căn hộ sẽ được liệt kê theo danh sách đính kèm và sẽ được bàn giao giữa hai bên vào ngày khách thuê dọn vào.

 

Điều 3: Tiền thuê

  1. Tiền thuê nhà

3.1.1 Tiền thuê nhà  là: 20.000.000 VND ( Bằng chữ: Hai mươi triệu Việt Nam đồng)

     

3.1.2 Giá thuê trên không bao gồm phí quản lý,không các loại thuế và tất cả các chi phí sử dụng dịch vụ bởi Bên B như: điện, nước, internet ADSL, truyền hình cáp, người giúp việc và các chi phí khác (nếu có). Bên B có trách nhiệm thanh toán trực tiếp các loại chi phí nêu trên với các nhà cung cấp theo nhu cầu sử dụng.

3.1.3 Tiền thuê nhà sẽ được cố định trong thời hạn Hợp Đồng Thuê 12 tháng.

 

3.2 Tiền đặt cọc

Sau khi ký kết hợp đồng này, Bên B sẽ chuyển cho Bên A một khoản tiền là: 30.000.000 VNĐ (Bằng chữ : Ba mươi triệu Việt Nam đồng chẵn) tương đương 1,5 tháng tiền cọc. Ngày nhận nhà bên A và bên B thỏa thuận là ngày 30/06/2022

- Vào ngày 30/06/2022 bên B thanh toán cho bên A thêm số tiền là: 20.000.000 VND ( Bằng chữ: Hai mươi triệu Việt Nam đồng ) tương đương một (1)  tháng tiền nhà nhà đầu tiên.

- Hai tháng tiền cọc này sẽ được hoàn trả lại ngay sau khi kết thúc hợp đồng như được định nghĩa là “Kết Thúc Hợp Đồng” nêu tại Điều 7 của Hợp Đồng này.

 

Điều 4: Thời hạn thuê

 

4.1    Thời hạn thuê là: 12 tháng bắt đầu từ ngày : 01/07/2022 đến ngày: 30/06/2023

4.2    Hết 12 tháng. Cả hai bên có trách nhiệm thông báo cho nhau trước 30 ngày về nhu cầu tiếp tục gia hạn hợp đồng thuê nhà.

 

Điều 5: Thanh toán

5.1    Tiền thuê

Tiền thuê nhà sẽ được thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng:

Tên tài khoản : DINH TIEN BAC

STK                : 1903589930401

Ngân hàng     : TECHCOMBANK - Chi Nhánh: Tân Cảng

 

 

5.2    Thời hạn thanh toán

 

5.2.1   Tiền nhà sẽ được Bên B trả một tháng một lần, từ ngày 01 đến ngày 05 của mỗi tháng thanh toán.

       

5.2.2    Nếu việc chậm thanh toán quá 05 ngày kể từ sau ngày 01 mỗi tháng, Bên A có thể gửi thông báo đến Bên B và có quyền đơn phương chấm dứt Hợp Đồng thuê, lúc đó tiền cọc sẽ thuộc về bên A.

 

Điều 6: Nghĩa vụ của các bên

6.1      Bên cho thuê

 

6.1.1     Bàn giao căn hộ cho Bên B với đầy đủ nội thất hiện có và các tiện nghi vào cho bên B. Bảng chi tiết trang thiết bị nội thất được xem như Phụ lục của Hợp Đồng Thuê Căn Hộ này.

 

6.1.2     Bảo đảm cho Bên B quyền sử dụng riêng biệt của căn nhà trong suốt thời gian thuê. Bên A được quyền lên thăm căn hộ khi đã báo trước và có sự đồng ý của bên B .

 

6.1.3     Nhanh chóng sửa chữa các hư hỏng liên quan đến phần xây dựng của căn nhà (như: tường, mái nhà, nền móng, rò rỉ, thấm dột, máy lạnh, máy nước nóng,.. sau khi Bên B thông báo bằng văn bản hay bằng điện thoại. Ngoại trừ các hư hỏng khác do Bên B gây ra; sẽ do Bên B tự sửa chữa.

 

6.1.4     Nếu cần thiết cho việc sửa chữa hoặc bảo trì, Bên A phải thông báo trước cho Bên B bằng văn bản hay bằng điện thoại và Bên B cho phép Bên A hay người đại diện theo ủy quyền tiến hành sửa chữa và bảo trì.

6.1.4     Bên A hỗ trợ cho bên C làm các thủ tục giấy tờ đăng kí ở sảnh lễ tân cho Bên B.

 

6.2      Bên thuê

 

6.2.1     Thanh toán tiền đúng hẹn theo điều 5.2.

 

6.2.2     Sử dụng căn nhà theo đúng mục đích đã ghi rõ. Bất cứ việc sửa chữa, cải tạo cần thiết để thoả mãn nhu cầu của Bên B phải tùy thuộc vào sự đồng ý của Bên A và phải phù hợp với quy định về xây dựng tại địa phương.

 

6.2.3    Nếu bên B có kinh doanh bất kỳ sản phẩm gì hay hình thức gì mà có liên quan đến pháp lý thì bên B sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm không liên quan đến bên A.

 

  1. Khi hợp đồng kết thúc hay hết hạn và căn nhà được hoàn trả lại, Bên B phải bàn giao căn nhà cho Bên A với đầy đủ trang thiết bị nội thất trong tình trạng giống như lúc nhận nhà và sạch sẽ , ngoại trừ những hao mòn hợp lý trong suốt quá trình sử dụng. Bất cứ sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thêm nào hay thay đổi do Bên B tiến hành trong thời gian thuê (và với chấp thuận của Bên A bằng văn bản) sẽ vẫn được giữ theo hiện trạng. Bên B sẽ không yêu cầu Bên A bồi thường cho các phần này. Các vật dụng di chuyển được cài đặt thêm vào của Bên B sẽ thuộc sở hữu của Bên B khi chuyển đi.

 

  1. Có trách nhiệm và chịu chi phí đối với các hư hỏng, mất mát trang thiết bị, nội thất bên trong, làm bẩn tường tường gây ra bởi Bên B (ngoại trừ hỏng hóc tự nhiên trong quá trình sử dụng) hoặc gây ra bởi bất kỳ ai được Bên B cho phép vào căn nhà hoặc không được Bên B cho phép nhưng do lỗi của Bên B trong khi sử dụng căn nhà. Bảo vệ, giữ gìn toàn bộ trang thhiết bị, vật dụng nội thất do Bên A cung cấp. Trong khi sử dụng nếu điều hòa có xảy ra tình trạng bụi bặm bám bẩn không làm mát được thì bên B phải tự vệ sinh máy lạnh và chịu chi phí vệ sinh.

 

  1.   Tuân thủ với quy định chung của BQT và BQL tòa nhà, bảo vệ môi trường, vệ sinh chung và an ninh trong khu vực lưu trú.

 

  1.    Không được chuyển nhượng hợp đồng thuê khi Bên A chưa chấp nhận bằng văn bản.

 

6.3    Bên Môi giới

 

6.3.1   Nhận phí môi giới từ Bên A ngay sau khi hai Bên ký hợp đồng thuê.

 

6.3.2  Hỗ trợ 2 bên (Bên A và Bên B) làm hợp đồng thuê, bàn giao căn hộ căn hộ L2-40.02 các thủ tục cần thiết cho lễ tân và hỗ trợ trong suốt quá trình thuê nếu phát sinh trường hợp cần giải quyết cho 2 bên.

 

Điều 7: Kết thúc hợp đồng

Hợp đồng này sẽ kết thúc trong các trường hợp sau:

 

  1.      Hết hạn hợp đồng.

 

7.2      Trường hợp bất khả kháng (những hoàn cảnh không lường trước theo pháp luật): do thiên tai, bão, lụt, chiến tranh hay những hoàn cảnh tương tự như vậy)

 

 7.3     Trong trường hợp của điều khoản 5.2.2.

 

7.4       Trong trường hợp bên B muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn thì bên B có thể xin ý kiến từ bên  A để tìm người thuê thay thế cho mình để tiếp tục hợp đồng với bên A và được bên A chấp thuận. Thì hai bên A và B sẽ tự thỏa thuận với nhau về vấn đề tiền đặt cọc giữa 2 bên và bên B sẽ phải chịu chi phí làm thủ tục để ký lại hợp đồng giữa người thay thế và bên A. Trong trường hợp bên A không chấp thuận thì sẽ được quy định theo Điều 7.5 .

 

7.5      Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Nếu Bên B muốn chấm dứt hợp đồng này trước thời hạn, thì Bên B phải thông báo cho Bên A trước 30 ngày. Trong trường hợp này, phần tiền thuê nhà đã trả trước cho thời gian chưa sử dụng đến (nếu có) sẽ không được hoàn trả lại và bên A sẽ không hoàn trả lại cọc cho bên B là: 30.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Ba mươi triệu Việt Nam đồng chẵn). Và ngược lại bên A muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì bên A phải thông báo trước cho bên B 30 ngày và hoàn trả lại tiền cọc là: 30.000.000 VNĐ (Bằng chữ : Ba mươi triệu Việt Nam đồng chẵn) cho bên B và trả thêm cho bên B một khoản tiền bằng tiền đặt cọc là: 30.000.000 VNĐ (Bằng chữ : Ba mươi triệu Việt Nam đồng chẵn) Bên B sẽ thanh toán đầy đủ tất cả hoá đơn sử dụng các tiện ích như tiền điện, nước, internet, dịch vụ truyền hình…(nếu có).

 

Điều 8: Điều khoản chung

 

8.1       Hợp đồng thuê này sẽ được thực hiện đầy đủ bởi Hai Bên của hợp đồng này. Bất cứ điều chỉnh, bổ sung nào phải được sự đồng ý bằng văn bản của Hai Bên. Nếu có tranh chấp hay vi phạm hợp đồng bởi một trong hai bên, vấn đề sẽ được giải quyết thông qua hoà giải, thương lượng. Nếu không đi đến giải pháp chung, vấn đề sẽ được đưa ra Toà án TP.HCM.

 

8.2    Hợp đồng thuê này được lập thành bốn (04) bản có giá trị như nhau. Mỗi bên sẽ giữ một bản. Hợp đồng có giá trị hiệu lực kể từ ngày ký.

 

Ba bên đã đọc và hiểu rõ toàn bộ điều khoản và điều kiện của hợp đồng này trước khi ký.

                                                                                   

                                                                                            TP.HCM, ngày 30 tháng 06 năm 2022

 

 

 

  BÊN CHO THUÊ                          BÊN MÔI GIỚI                                      BÊN THUÊ          

  (Ký, ghi rõ họ tên)                   (Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên)                   (Ký, ghi rõ họ tên)

                                                                                                              


Bài viết khác

Hợp đồng môi giới cho thuê căn hộ chung cư
28-05-2021
hợp đồng môi giới cho thuê căn hộ chung cư là gì? Hợp đồng môi giới cho thuê căn hộ chung cư quan trọng như thế nào? Tại sao phải sử...
Tìm hiểu các bước vận hành tài sản cho thuê
06-07-2022
Làm giàu từ việc cho thuê tài sản là mơ ước của nhiều người. Thế nhưng quản lý tài sản cho thuê không đơn giản. Đâu là các bước...
Mẫu bàn giao thiết bị căn hộ chung cư
12-10-2022
Mẫu bàn giao thiết bị căn hộ chung cư
Mẫu Hợp Đồng Mượn Căn Hộ
12-10-2022
Mẫu Hợp Đồng Mượn Căn Hộ
Mẫu hợp đồng dịch vụ môi giới cho thuê song ngữ
12-10-2022
Mẫu hợp đồng dịch vụ môi giới cho thuê song ngữ
Công cụ tìm kiếm
Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ
Facebook
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook