Kinh nghiệm mua đất nông nghiệp sinh lời cực nhanh

Mua bán đất nông nghiệp là một trong những chủ đề sôi nổi nhất trên thị trường bất động sản. Có không ít nhà đầu tư, khách hàng đăng tin muốn mua đất nông nghiệp tại một khu vực nhất định nào đó.

Mua đất nông nghiệp và chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư (đất ở). Đây chính là lý do lớn nhất khiến thị trường săn đó đất nông nghiệp không bị giảm nhiệt. Vì khi đã chuyển đổi mục đích sử dụng xong, bạn sẽ nhận được lợi nhuận chênh lệch từ việc đưa từ rất nông nghiệp sang đất ở.

Để mua đất nông nghiệp an toàn, không vướng vào những tình huống dở khóc dở cười, các bạn đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm “xương máu” dưới đây.

Dò xét mảnh đất đó có bị vướng quy hoạch hay không

Đây là kinh nghiệm vô cùng “xương máu” mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Đất nông nghiệp thường có khả năng cao nằm trong diện quy hoạch làm dự án của Nhà nước. Nếu không may mua trúng sẽ khiến cho bạn bị chôn vốn hoặc lỗ tiền.

Tốt nhất hãy đến Ủy ban nhân dân quận/ huyện/ xã để xem bản đồ quy hoạch chi tiết cũng như kế hoạch sử dụng đất sắp tới tại địa phương có mảnh đất mà bạn dự định mua.

Nếu mảnh đất đó không nằm trong diện quy hoạch làm dự án của Nhà nước. Đồng thời cũng không thuộc diện được phép lên thành đất ở. Thì bạn cũng không chi mạnh tay để sở hữu mảnh đất đó để tránh mang đến khó khăn cho mình.

Hợp đồng chuyển nhượng phải được công chứng

Trên thực tế có không ít cá nhân giao dịch, chuyển nhượng đất nông nghiệp rất đơn giản. Hợp đồng mua bán thậm chí không có. Hoặc nếu có thì chỉ viết tay và không có bất kỳ chứng nhận nào của các cơ quan có thẩm quyền. Điều này vô tình mang đến rất nhiều rủi ro lớn cho bạn.

Để an toàn nhất, bạn hãy ra đến phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền để lập hợp đồng mua bán đất nông nghiệp. Có như thế quyền lợi của bạn mới được luật pháp đảm bảo tốt nhất.

Chú ý đến phí chuyển đổi đất nông nghiệp

Phí chuyển đổi đất nông nghiệp tùy thuộc vào giá bán. Bên cạnh số tiền bạn phải dành ra để mua đất thì phí này cũng là một phần chi phí không thể xem nhẹ. Bạn nên thẳng thắn, mạnh dạn trao đổi mức giá mua bán đất tốt nhất để mang đến quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

Tìm hiểu, nắm rõ các quy định chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Có một điểm cực kỳ quan trọng khiến không ít người thắc mắc. Tại đây chúng tôi sẽ nhấn mạnh lại, đối với đất rừng phòng hộ và đất canh tác, các bạn không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Trước hết, sau khi các bạn đã xác định được mảnh đất đó được địa phương quy hoạch lên đất ở. Hãy cùng người bán đến phòng công chứng để lập hồ sơ mua bán đúng pháp luật.

Đồng thời bạn phải tìm hiểu mảnh đất đó có nằm trong khu vực bị tranh chấp hay không? Có bị mang ra kê biên để đợi thi hành án hay không?

Đây là lý do các bạn phải nắm rõ các quy định chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Không ít khách hàng được người môi giới hay gọi cách khác là cò đất hỗ trợ tích cực. Nếu đó là người môi giới có tâm thì những thủ tục này diễn ra vô cùng trơn tru và thuận lợi.

Hơn nữa những người môi giới đã có rất nhiều kinh nghiệm hữu ích trong các giao dịch chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất như thế này nên sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức.

Để tránh được những tình huống “khóc không ra nước mắt”, các bạn đừng quên áp dụng những kinh nghiệm vừa được chia sẻ trên đây. Chủ yếu những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối có khả năng xảy ra cao nhất như:

· Bị chôn vốn vào dự án đất chậm triển khai;

· Dành ra tiền tỷ để mua đất nhưng khi đất bị giải tỏa, chỉ được nhận đền bù vài chục triệu, đúng theo giá đất nông nghiệp được quy định theo luật Đất đai;

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết rõ 1 ha bằng bao nhiêu m2 rồi đúng không nào. Đất nông nghiệp là một trong những mục tiêu được không ít nhà đầu tư lớn ngắm đến. Có không ít thửa đất nông nghiệp rộng đến hàng trăm ha. Tùy theo quy hoạch của từng địa phương mà bạn cân nhắc xem xét kỹ có nên đầu tư vào chúng hay không nhé!


Bài viết khác

Khi hết hạn sử dụng đất nông nghiệp, cần gia hạn lại hay không?
24-04-2021
Có không ít mảnh đất nông nghiệp được Nhà nước giao, công nhận quyền sử dụng đất nhưng có thời hạn. Và thời hạn này được ghi...
Phí chuyển nhượng căn hộ chung cư
04-05-2023
Phí chuyển nhượng căn hộ chung cư. Chuyển nhượng căn hộ là gì? Có nên chọn căn hộ đã chuyển nhượng không?....
Tìm hiểu thủ tục chuyển nhượng căn hộ
25-04-2023
Tìm hiểu thủ tục chuyển nhượng căn hộ. Chung cư khi mua bán. Điều kiện để chuyển nhượng căn hộ chung cư.....
Công cụ tìm kiếm
Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ
Facebook
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook