Điều kiện nhận thừa kế đất nông nghiệp

Làm thế nào để nhận thừa kế đất nông nghiệp? Đây là một trong những thắc mắc liên quan đến việc tặng cho, thừa kế diễn ra vô cùng phổ biến. Để được thừa kế đất nông nghiệp, bạn cần đáp ứng những điều kiện như sau:

Theo điểm đ khoản 1 điều 179, cá nhân có thể được nhận thừa kế đất nông nghiệp theo pháp luật hoặc theo di chúc đối với những loại đất nông nghiệp sau đây:

· Đất nông nghiệp được Nhà nước giao trong hạn mức;

· Đất nông nghiệp được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất;

· Đất nông nghiệp được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất;

· Đất nông nghiệp được Nhà nước cho thuê và trả tiền thuê đất 1 lần dành cho cả thời hạn thuê;...

Tức là để nhận được thừa kế, bạn phải đáp ứng được điều kiện là tên bạn được nhắc đến trong di chúc của người được Nhà nước giao đất nông nghiệp để lại. Hoặc bạn là con cháu, người thân thuộc trong 3 hàng thừa kế.

Trong trường hợp bạn đang sinh sống, làm việc và định cư tại nước ngoài. nếu bạn không là đối tượng được quy định trong khoản 1 điều 186 Luật Đất Đai 2013 thì cũng không bị mất quyền lợi. Vì bạn sẽ được hưởng giá trị của phần đất nông nghiệp mà mình thừa kế đó.


Bài viết khác

1 ha bằng bao nhiêu m2?
24-04-2021
Thắc mắc thường thấy nhất là 1 ha đất bằng bao nhiêu m2. Theo quy chuẩn quốc tế, 1 ha sẽ bằng 10.000 m2. Nói cách khác là 1 ha bằng 1 héc...
Đất nông nghiệp bao gồm những loại đất nào?
24-04-2021
Đất đai có những thuộc tính, bản chất tương đối ổn định. Nếu có thay đổi thì cũng cần phải trải qua theo chu kỳ. Và đất nông nghiệp...
Công cụ tìm kiếm
Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ
Facebook
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook