Những hình thức vay vốn và lưu ý quan trọng khi mua nhà

Vay vốn mua nhà là chuyện phổ biến đối với những ai gặp khó khăn trong điều kiện kinh tế nhưng vẫn muốn an cư lạc nghiệp. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này bạn cần nắm được các hình thức vay vốn mua nhà và ưu nhược điểm của chúng!

Những hình thức vay vốn mua nhà phổ biến hiện nay

Không ít bạn trẻ mới lập gia đình mong muốn mua nhà để an cư lập nghiệp. Tuy nhiên với một tài sản có giá trị như vậy, thật khó để có thể trả toàn bộ số tiền. Do đó, có nhiều hình thức hỗ trợ vay vốn mua nhà nhanh chóng xuất hiện.

Các hình thức này có lợi cho cả đôi bên, nhất là người cần sẽ có nhà ở ngay lúc đó. Dựa vào những ưu nhược điểm của từng hình thức, bạn có thể xem xét hình thức nào phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Vay thế chấp mua nhà

Đây là hình thức vay vốn mua nhà xuất hiện từ lâu đời, được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể vay một số tiền lớn sau khi thế chấp tài sản có giá trị.

Mức lãi suất khi vay thường thấp, thời hạn vay lâu dài, nhiều trường hợp có thể lên tới hơn 20 năm. Do đó, bạn có thể làm việc trả tiền từ từ theo tháng, quý hoặc năm.

Tài sản thế chấp có thể là loại bất động sản bạn chuẩn bị mua. Tức là, nếu bạn muốn mua căn nhà A cần vay thế chấp mua nhà thì có thể đem căn nhà A đó đi thế chấp.

Tuy đây là hình thức vay có nhiều ưu điểm, phần lợi nghiêng về phía người vay. Nhưng nếu bạn không bảo đảm được số tiền chi trả phần lãi và gốc cho ngân hàng. Nguy cơ bị tịch thu tài sản thế chấp vô cùng lớn. 

Ưu điểm chung: Vay được số tiền lớn, thời gian cho vay dài hạn, lãi suất thấp.

Nhược điểm: Phải thế chấp tài sản có giá trị cao như nhà ở xe hơi. Nếu không có khả năng trả lãi, tài sản đó sẽ thuộc về ngân hàng. Thời gian thẩm định tài sản dài nên kéo dài thời điểm được vay. Nhiều thủ tục rườm rà.

Vay tín chấp mua nhà

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp. Để vay được tiền với hình thức này, bạn cần chứng minh được độ tin cậy của mình. Dù nhìn qua có vẻ hình thức này khá có lợi cho bạn, tuy nhiên độ rủi ro lại rất cao.

Lãi suất vay tín chấp khá cao, hơn hẳn loại vay thế chấp. Thời gian cho vay lại ngắn hạn hơn, yêu cầu bạn phải sớm thanh toán khoản vay. Do đó, cần cân nhắc kỹ càng trước khi chọn hình thức vay tín chấp mua nhà.

Ưu điểm: không cần tài sản đảm bảo, cần xác minh độ uy tín của bạn dựa theo thông tin cung cấp. Thủ tục khá đơn giản, tốn ít thời gian, nhận tiền nhanh chóng.

Nhược điểm: nhược điểm lớn nhất của hình thức này là lãi suất. Nếu bạn cảm thấy mình có thể trả được khoản lãi này thì có thể sử dụng phương thức vay mua nhà này.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay khi bạn muốn sử dụng số tiền quá mức có trong tài khoản của mình. Hạn mức hình thức vay này rất cao, gấp khoảng 5 lần so với thu nhập của bạn. 

Hình thức này không thường xuyên được sử dụng để mua bất động sản. Tuy nhiên không phải không thể không làm được.

Vay bên ngoài

Có nhiều lựa chọn khi bạn muốn vay tiền bên ngoài. Ví dụ vay tiền từ người thân, bạn bè. Thông thường khi vay người thân bạn bè, tính an toàn sẽ cao hơn vì tiền lãi hàng tháng rất ít hoặc thậm chí không có. 

Bạn cũng có thể vay một số tiền lớn thuận lợi bằng cách chia nhỏ món tiền đó ra. Sau đó vay vài người xung quanh, rồi trả dần. 

Ưu điểm: Không phải chịu lãi cao, có thể được miễn lãi. Có thể trả bất cứ lúc nào theo th0ỏa thuận, không lo chịu phạt.

Nhược điểm: khó vay được một số tiền lớn. Khi người thân cho bạn mượn cần tiền gấp, bạn phải huy động tiền nhanh chóng để trả.

Thời điểm nào nên mua nhà?

Rất nhiều bạn trẻ không biết rằng giá của nhà đất phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm khác nhau của nền kinh tế hay có sự khác biệt nhất định theo thời gian. Do đó để sở hữu một căn  có mức giá hợp lý nhất, nên mua nhà đúng thời điểm.

Thời điểm mùa mưa

Khá kỳ lạ khi giá nhà lại liên quan tới thời tiết. Nhưng thức tế vào mùa mưa rất ít ai mua nhà do lo sợ bất tiện. Nhưng nếu bạn có tầm nhìn, đây là mùa số lượng công trình nhà ở suy giảm, giá đất rẻ hơn bình thường. 

Hơn nữa, khi có ít người cùng chung mục tiêu thì bạn sẽ dễ đàm phán giá cả mua nhà hơn. Bên cạnh đó, khi mua nhà vào thời điểm mưa gió, bạn có thể đánh giá đúng hơn về chất lượng ngôi nhà muốn mua.

Bạn có thể kiểm tra thêm về khả năng chống thấm, đường ống dẫn thoát nước, có bị ngập hay dột nhà không? Dự án cơ sở hạ tầng căn nhà thế nào? Chú ý xem nền nhà có cao hơn mặt đường không, để tránh ngập lụt về sau.

Mua nhà vào cuối năm

Thông thường, vào cuối năm thị trường nhà đất BĐS rất nhộn nhịp. Nhiều người thuyên chuyển đến nhà, căn hộ mới. Có nhiều dự án được mở bán với những căn có vị trí đẹp đắc địa cùng cơ sở hạ tầng tốt. 

Do có nhiều loại bất động sản cạnh tranh, nên mức giá của chúng cũng trở nên cạnh tranh hơn hẳn. Người mua có cơ hội sở hữu những căn nhà đất với mức giá hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi bất ngờ.

Mua nhà vào tháng 3,7 âm

Nhiều người quan niệm rằng nên mua nhà vào tháng 3, tháng 7 âm lịch. Do hai tháng này là tiết thanh minh và tháng cô hồn. Dân gian lo sợ kiêng kỵ mà không dám mua nhà ở. 

Bởi vậy, bất động sản 2 tháng này chững lại trông thấy rõ. Các chủ đầu tư liên tục nhà nhà ở, căn hộ với giá cực ưu đãi, giảm chiết khấu, có quà tặng kèm để kích thích nhu cầu mua của người dùng.

Điều này cực kỳ có lợi cho những ai không theo tín ngưỡng hoặc không tin vào chuyện kiêng kỳ. Bởi bạn sẽ có cơ hội sở hữu những khối tài sản cực tốt với mức giá hợp lý nhất.

Mua nhà vào khoảng thời gian BĐS phục hồi

Việc bắt đáy thị trường bất động sản không hề dễ, nhưng bạn có thể thấy khá rõ thời điểm chúng phục hồi. Do đó, hãy bỏ tiền ra mua bất động sản trong thời điểm phục hồi đó. 

Hãy cập nhật thông tin về giai đoạn phục hồi này ví dụ tín hiệu nền kinh tế có bước chuyển mình tích cực, giá bán tăng dần. Hãy nhanh chóng mua lấy một căn bởi giá nhà sau giai đoạn hồi phục sẽ bước vào thời điểm sốt đất với giá tăng vọt.

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia nếu bạn không sành sõi trong việc nhìn nhận thị trường. Tuy nhiên hãy luôn là người quyết đoán để đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn nhất.

Mua nhà nên chú ý tới những điều gì?

Mua nhà là việc vô cùng hệ trọng, do đó cần phải xem xét cẩn thận trước khi mua. Rất nhiều người dành cả đời kiếm tiền chắt bóp để sở hữu một căn nhà. 

Nhưng cuối cùng lại xôi hỏng bỏng không. Hãy xem xét kỹ càng những lưu ý sau đây trước khi bắt đầu mua bất cứ căn nhà nào!


Bài viết khác

Tìm hiểu về các loại cây cảnh cho căn hộ
04-05-2023
Tìm hiểu về các loại cây cảnh cho căn hộ. Lợi ích khi trồng cây cảnh cho nhà và căn hộ. Loại phân bón nào phù hợp với cây cảnh cho...
Biệt thự Thảo Điền – Nơi lý tưởng cho giới siêu giàu đầu tư và gắn bó
06-05-2021
Biệt thự Thảo Điền nằm ở đâu? Tại sao khu biệt thự này thu hút giới siêu giàu cực dễ dàng? Đâu là thế mạnh lớn nhất của khu biệt...
Đông tứ trạch là gì?- Cách xác định hướng Đông tứ trạch
06-05-2021
Đông tứ trạch và tây tứ trạch là thuật ngữ chuyên được dùng trong phong thủy để nhằm xác định hướng nhà hợp với hướng tuổi nào...
Hướng nhà Tây Tứ Trạch và những điều cần biết
06-05-2021
Khi xây nhà bạn cần lựa chọn đúng hướng để gặp nhiều may mắn, tránh xa rủi ro, điều kém may mắn. Hướng nhà Tây Tứ Trạch, đông tứ...
Cách xác định hướng nhà-hướng cửa đúng phong thủy
06-05-2021
Cách xác định hướng và hướng cửa là một trong những yếu tố quan trọng giúp gia chủ có được hướng tốt hợp tuổi giúp cho đường...
LÝ DO PHÒNG NGỦ PHẢI BỐ TRÍ THEO PHONG THỦY
15-01-2023
LÝ DO PHÒNG NGỦ PHẢI BỐ TRÍ THEO PHONG THỦY
Cách thức xây dựng bố cục hiệu quả khi thiết kế nhà theo phong thuỷ
24-11-2022
Cách thức xây dựng bố cục hiệu quả khi thiết kế nhà theo phong thuỷ Phong thủy trong nhà và cuộc sống hàng ngày của chúng ta rất gần...
KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THUỶ NHƯ THẾ NÀO?
15-01-2023
KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THUỶ NHƯ THẾ NÀO? Vì vậy nó cần được bài trí làm sao cho hài hoà vừa đẹp mắt lại vừa hơp với phong thủy...
MÁCH BẠN CÁCH ĐẶT GIƯỜNG TRONG PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THUỶ
15-01-2023
MÁCH BẠN CÁCH ĐẶT GIƯỜNG TRONG PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THUỶ Vì lẽ đó mà Phong Thủy xác định cung vị phù hợp đặt giường cho mỗi người....
7 BÍ QUYẾT XEM PHONG THUỶ CHO GIƯỜNG NGỦ
15-01-2023
7 BÍ QUYẾT XEM PHONG THUỶ CHO GIƯỜNG NGỦ Cũng vì lẽ đó mà vị trí giường ngủ có một sức ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ cũng như...
Công cụ tìm kiếm
Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚ
Facebook
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook